Trang nhất » Tin Tức » Tin nhà trường

Thứ năm - 13/02/2020 03:09
  PHÒNG GD-ĐT DIỄN CHÂU                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
     TRƯỜNG TH DIỄN PHÚ                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:      03   /  cv                                                                                              Diễn Phú, ngày 30 tháng 01  năm 2020
   V/v  công tác phòng chống dịch
   bệnh viêm phổi tại Trung Quốc

Kính gửi:
                                           - CB, GV, NV , HS trường TH Diễn Phú ;
                                           - Ban Đại Diện CMHS  trường TH Diễn Phú

Thực hiện Công văn số 137/UBND-YT ngày 22 tháng 01 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu về việc công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc., cv số  60/      ngày 28/1/2020 của phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo v/v công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc ,  hiệu trưởng trường Tiểu học Diễn Phú  yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên nhân viên và HS thực hiện tốt các nội dung sau :
- Bộ phận y tế  phối hợp với Trạm Y tế xã Diễn Phú  thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng, chống dịch, bệnh Coromavirus.
- Phối hợp tốt với CMHS, Truyền thông về tình hình diễn biến dịch bệnh tại các lớp học, trong đơn vị về  các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Coromavirus trên phương tiện thông tin đại chúng để CBGV-NV, phụ huynh, các em học sinh tự giác tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương.
- Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ trường, lớp, khu vệ sinh. Khử khuẩn đồ lớp học, bàn ghế , đò dùng dùng chung tại lớp. CBGVNV HS phải đeo khẩu trang hợp lí
-  GV cần theo dõi thường xuyên tình hình SKHS,  phối hợp chựt vhex với GĐ HS, kịp thời phát hiện học sinh mắc bệnh và phải thông báo ngay cho nhà trường, Trạm y tế cùng với Trung tâm Y tế huyện tổ chức xử lý kịp thời, không để lây lan thành dịch. Học sinh bị bệnh phải được cách ly tại bệnh viện, không được tự ý đi học để tránh lây nhiễm cho học sinh khác. Khi phát hiện có học sinh nhiễm bệnh tại đơn vị cần phải cách ly ngay, cho học sinh nghỉ học, xử lý triệt để ổ dịch theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, vệ sinh môi trường nơi học sinh bệnh, lau khử khuẩn các vật dụng của học sinh, theo dõi sát các học sinh học chung lớp với học sinh bệnh. Báo cáo kịp thời các trường hợp học sinh nghi ngờ hoặc được chẩn đoán bệnh viêm phổi về trạm Y tế xã/thị trấn, Trung tâm Y tế huyện để có hướng chỉ đạo và xử trí kịp thời.
Vì tính chất quan trọng của công tác phòng chống dịch, bệnh Coromavirus, Hiệu trưởng yêu cầu tất cả CBGVNVHS, cha mẹ HS nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung trên./.

Nơi nhận:                                                                                                                                                    HIỆU TRƯỞNG
   - Như trên;                                                                                                                                                           ( Đã kí )
   - Lưu VP.

Đặng Thị Hương Trà