Trang nhất » Tin Tức » Làm theo lời Bác

TỈNH ĐOÀN NGHỆ AN
BCH ĐOÀN HUYỆN DIỄN CHÂU
Số:  41 -CV/ĐTN
“V/v tham gia cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim Thanh thiếu nhi Nghệ An”

Diễn Châu, ngày 13 tháng 4 năm 2020

Kính gửi:  - BTV Đoàn, Hội đồng đội các xã, thị trấn;
- BTV Đoàn các trường THPT, TT GDNN-GDTX;
- BCH các Chi đoàn trực thuộc.

Thực hiện Kế hoạch số 1798-KH/TĐTN-TG của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ngày 10/4/2020 về việc tổ chức cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim Thanh thiếu nhi Nghệ An”, Kế hoạch số 13-KH/ĐTN ngày 03/4/2020 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim Thanh Thiếu Nhi tỉnh Nghệ An”, Ban Thường vụ Huyện đoàn đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:
           1. Các đơn vị tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi ở địa phương, đơn vị tích cực tham gia cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim Thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An” . Nội dung tuyên truyền về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến vĩ đại của Người; những tình cảm mà lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thế hệ trẻ.
           2. Tổ chức phát động, triển khai cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An” với nội dung sau:
           a. Chủ đề: “Bác Hồ trong trái tim Thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An”
           b. Đối tượng dự thi
           Đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập, lao động trên địa bàn huyện Diễn Châu và ĐVTN, học sinh, sinh viên là người Diễn Châu đang sinh sống, học tập và lao động trên toàn quốc và ở nước ngoài có độ tuổi tối thiểu phải đủ 09 tuổi và không quá 35 tuổi tại thời điểm tham gia cuộc thi. Đối tượng dự thi có thể là tác giả hoặc nhóm tác giả, nhưng không quá 10 người (không tính người phụ họa tác phẩm nếu có).
          c. Nội dung và hình thức
          * Nội dung
Tác phẩm dự thi phải thể hiện được tình cảm, suy nghĩ của Thanh thiếu nhi với Bác Hồ thông qua những câu chuyện và cuộc đời, sự nghiệp của Người.

*  Hình thức dự thi
Dự thi theo hình thức video clip hoặc bài viết. Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể tham gia cả hai hình thức. (Bài dự thi phải đảm bảo chưa đạt giải bất kỳ cuộc thi nào, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tính đến thời điểm tham gia cuộc thi).
  • Đối với hình thức thi video clip
- Chỉ áp dụng đối với đối tượng dự thi là đội viên (từ 9-15 tuổi).
- Tác phẩm dự thi có thời lượng từ 05 - 10 phút, được trình bày theo hình thức kể chuyện hoặc trình bày cảm xúc, suy nghĩ của thanh thiếu nhi đối với Bác Hồ thông qua những câu chuyện kể về cuộc đời, sự nghiệp của Người. Có thể sử dụng minh hoạ bằng các hình thức phong phú, đa dạng cho tác phẩm dự thi như: tư liệu (lưu ý thí sinh dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền); diễn viên phụ hoạ, nhạc, MC…
- Yêu cầu về kỹ thuật: chất lượng video HD trở lên. Ghi lên đĩa DVD hoặc USB, trên nhãn ghi rõ tên đơn vị, thí sinh, tác phẩm, hình thức, thời lượng; kịch bản với lời bình chi tiết, kèm theo xác nhận của đơn vị chủ quản (nếu có).
  • Đối với hình thức thi bài viết
- Áp dùng cho đối tượng thi từ 09 tuổi đến 35 tuổi.
- Tác phẩm dự thi trình bày bằng hình thức viết tay trên khổ giấy A4. Bài dự thi tối đa không quá 5.000 từ. Khuyến khích sưu tầm thêm các hình ảnh minh họa, được đóng tập.
- Tác phẩm dự thi nộp gồm có 01 bài gốc và 05 bản sao được đóng tập như bài gốc.
Lưu ý: Các tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính trung thực, không sao chép, sử dụng tác phẩm của người khác để tham gia dự thi và không vi phạm các quy định của pháp luật.
d. Cách thức chấm thi
Ban Tổ chức chấm 02 vòng: vòng sơ khảo và vòng chung kết xếp hạng.
* Riêng đối với hình thức thi video clip
+ Vòng sơ khảo: Ban Tổ chức lựa chọn các bài dự thi đảm bảo tiêu chí dự thi và đăng tải trên kênh Youtube: Tỉnh đoàn Nghệ An.
+ Vòng chung khảo: Điểm thi vòng chung khảo gồm 2 điểm thành phần: 50% số điểm được tính theo số lượt like và share bài dự thi được đăng tải trên kênh Youtube Tỉnh đoàn Nghệ An; 50% số điểm còn lại do Hội đồng giám khảo chấm điểm.
        e. Giải thưởng
Đối với mỗi hình thức dự thi, Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ trao: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 05 Giải Khuyến khích.
Ngoài ra, căn cứ tình hình thực tế, Ban tổ chức sẽ trao giải tập thể và một số giải phụ cho cá nhân.
       f. Thời gian tổ chức và tổng kết, trao giải cuộc thi
- Phát động cuộc thi: Đầu tháng 5/2020
- Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: Trước ngày 25/5/2020 (Tính theo đường bưu điện).
        3. Đề nghị các đơn vị tích cực: tuyên truyền cuộc thi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội của Đoàn, Hội, Đội nhằm thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân hưởng ứng tham gia. Các đơn vị phải có tác phẩm dự thi đạt chất lượng theo chỉ tiêu như sau:
+ Đối với hình thức thi bài viết: Không giới hạn số lượng dự thi. Yêu cầu Ban Thường vụ Đoàn xã, thị trấn, Đoàn cơ quan và Trường học lựa chọn ít nhất 15 tác phẩm xuất sắc nhất
+ Đối với hình thức thi video clip: Đề nghị Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội các xã, thị trấn phối hợp với các Liên đội xây dựng ít nhất 01 video clip theo yêu cầu để tham gia dự thi chất lượng.
       4. Các đơn vị nộp bài dự thi về Văn phòng Huyện đoàn Diễn Châu, địa chỉ: Khối 3 Thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Chi tiết liên hệ đồng chí Nguyễn Hà Châu – cán bộ Huyện đoàn, ĐT: 0913.30.12.96
Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với tuổi trẻ huyện Diễn Châu tiến tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Ban Thường vụ Huyện đoàn đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia cuộc thi có hiệu quả, chất lượng

Nơi nhận:
- Như trên;