Trang nhất » Tin Tức » Làm theo lời Bác » Gương sáng giáo dục

Cô nữ sinh đam mê trải nghiệm hơn 100 nền văn hóa

Nguyên là học sinh trường Chuyên ngữ, năm lớp 11 được nhận học bổng UWCs (United World Colleges) và từng học 2 năm chương trình IB (International Baccalaureate - Tú tài Quốc tế) tại UWC Pearson College ở Canada, Nguyễn Trâm Anh luôn để lại ấn tượng đặc biệt với người tiếp xúc không chỉ bởi gương mặt hiền, vô cùng dễ thương mà còn bởi những trải nghiệm vô cùng phong phú với hơn 100 nền văn hóa trên khắp thế giới.

Nữ sinh xứ Nghệ “có duyên” với danh hiệu Thủ khoa

Với 57 điểm, cô bạn Nguyễn Thị Minh Tâm -HS Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 tại Nghệ An.

Ước mơ nhỏ của cậu học trò mồ côi học giỏi

Mồ côi cha lẫn mẹ, cuộc sống vô cùng khó khăn, nhưng bản thân Nguyễn Tấn Lâm học sinh lớp 6B, trường THCS Đồng Khởi (xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên), đã vượt qua nhiều thử thách, đạt danh hiệu học sinh giỏi 5 năm liền.

Tâm huyết nắn chữ rèn người

Người xưa thường nói “Nét chữ, nết người”. Nét chữ hàm chứa cảm xúc, tâm trạng, ứng xử và bồi đắp tâm hồn mỗi con người. Có một người tâm huyết, kiên trì, bền bỉ, nặng lòng với nét chữ và đạt giải nhất cấp Quốc gia trong hội thi “Viết chữ đẹp” năm 2002 - đó là cô Trần Thị Thanh Thủy, giáo viên Trường Tiểu học An Vĩ (Khoái Châu, Hưng Yên).

Trò nghèo vượt khó nơi vùng cao

Tuy khác nhau về giới tính, độ tuổi nhưng lại chung một số phận - mồ côi, cuộc sống khó khăn nhưng biết vươn lên học giỏi. Đó là hoàn cảnh của em Cao Minh Chiến (lớp 7E trường THCS Sơn Hà, huyện Sơn Hòa) và chị em sinh đôi Rơ Chăm Hờ Quý và Rơ Chăm Hờ Thủy (lớp 5B trường tiểu học Ea Chà Rang, Huyện Sơn Hòa).